Bộ xử lý intel core thế hệ thứ 4 ra đời

Admin 05/09/2017
bo-xu-ly-intel-core-the-he-thu-4-ra-doi

Intel ra mắt bộ vi xử lý Core I thế hệ thứ 4 tại Việt Nam

 

(Dân trí) - Với chủ đề “Nhân tố 4 – Thay Đổi Thế Giới Số”, Intel Việt Nam vừa chính thức ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ tư.

“Nhân tố mới” này được kỳ vọng sẽ tạo dựng nền tảng cho điện toán 2-trong-1. Sự xuất hiện của thiết bị mới này được xem là bước tiến mang tính bản lề trong ngành công nghiệp điện toán di động của Intel,  hướng tới dòng sản phẩm thông minh thế hệ mới thay chỗ cho “công nghệ touch” trong tương lai không xa…

 

Khi đề cập đến thành viên mới nhất trong gia đình các bộ vi xử lý Intel Core (tên mã Haswell), ông David McCloskey, Giám đốc Tiếp thị sản phẩm và hoạt động kinh doanh của Intel tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ: “Bằng việc nghiên cứu và ra đời các vi xử lý Core thế hệ thứ tư, chúng tôi đã thực hiện một trong những thay đổi quan trọng nhất từ trước đến nay trong lộ trình của mình khi đem lại cho cùng một thiết bị không những hiệu năng tuyệt vời của PC mà còn tính di động của một chiếc máy tính bảng. Những bộ vi xử lý mới sẽ mở đường cho những thiết kế 2-trong-1 thú vị nhất từ trước đến nay.”

 

Bước tiến vượt bậc về hiệu năng, điện năng và đồ họa

 

Theo nhà sản xuất, Intel Core thế hệ thứ tư được thiết kế ưu tiên dành cho Ultrabook dựa trên vi kiến trúc Haswell công nghệ 22nm hàng đầu của công ty. Với bộ vi xử lý mới nhất này giúp tăng 50% tuổi thọ pin khi xử lý khối lượng công việc lớn so với thế hệ trước. Đây là tiến bộ lớn nhất của một thế hệ vi xử lý so với thế hệ trước đó trong lịch sử của hãng, tương đương với pin 9 tiếng khi xử lý khối lượng công việc lớn của một số Ultrabook trang bị vi xử lý mới.
 
CEO của Intel giới thiệu Intel Core thế hệ thứ tư
CEO của Intel giới thiệu Intel Core thế hệ thứ tư

 

Các bộ vi xử lý mới nhất của Intel là các SoC đầu tiên dành cho PC với hiệu năng tuyệt vời, và đem lại sức mạnh cho nhiều thiết bị tiên tiến, bao gồm Ultrabook, các thiết kế 2-trong-1 và thiết kế “tất cả trong một cầm tay”. Đồng thời, thế hệ vi xử lý Intel Core thứ 4 cũng sở hữu card đồ họa tích hợp sẵn, cho hiệu suất riêng biệt. Công nghệ đồ họa Intel® Iris™ Pro graphics 5200 và Intel® Iris™ graphics 5100 trong một vài phiên bản xử lý Intel Core mới nhất định đem lại cho người dùng trải nghiệm game tuyệt đỉnh với hiệu năng tuyệt vời nhất từ trước đến nay và hiệu quả thị giác tích hợp sẵn bắt mắt.

 

Trải nghiệm cùng kiến trúc Intel mới

 

Cũng trong khuôn khổ buổi ra mắt, đông đảo “tín đồ công nghệ” có cơ hội chứng kiến và trải nghiệm để cảm nhận những tính năng ưu việt về hiệu năng, đồ họa, thời lượng pin và tính di động của kiến trúc Haswell mới thông qua các hoạt động trình diễn tại chỗ của đại diện các diễn đàn công nghệ thông tin, thể hiện trên nền tảng xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 bao gồm: diễn đàn Tinhte, diễn đàn Voz, diễn đàn HDVietnam và diễn đàn Sologame.

 
“Tín đồ công nghệ” đang trải nghiệm tại buổi ra mắt
“Tín đồ công nghệ” đang trải nghiệm tại buổi ra mắt  Intel Core thế hệ thứ tư

 

Tại buổi giới thiệu thành viên mới nhất của gia đình Intel Core, còn có đại diện của 18 đối tác của Intel,  là các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối và các đại lý với các gian trưng bày các thiết kế trang bị bộ xử lý Intel với cùng các linh kiện đi kèm…. Đó là những tên tuổi khá quen thuộc với giới yêu thích công nghệ như:  Dell, Toshiba, HP, Lenovo, Asus, Gigabyte, MSI, Trường Thịnh, Robo, Phong Vũ, Hoàn Long, NOVA, AP, TNC, Viết Sơn, GoodM, VERN, Khai Trí.

(tu dantri.com)