Khi nào laptop cần được vệ sinh & tại sao phải vệ sinh laptop?

Admin 05/09/2017
khi-nao-laptop-can-duoc-ve-sinh-tai-sao-phai-ve-sinh-laptop

VỆ SINH LAPTOP

 

Nguyên nhân thứ 1:

Ảnh hưởng môi trường làm việc và độ ẩm trong không khí, khói bụi. Nên trong quá trình sử dụng thường thì sau 9 đến 12 tháng hoạt động, nhiều bụi bẩn bám lên trên các linh kiện quan trọng, đóng lại trên quạt tản nhiệt nhiều, làm giảm khả năng làm mát cho laptop. Với số lượng bụi bẩn lớn sẽ tạo thành nhiều mảng trên mainboard và kết hợp với độ ẩm cao tạo nên những lớp dẫn điện mạnh làm gia tăng tỉ lệ chập cháy, tắt mạch. Hậu quả làm cho laptop của bạn hư hỏng.

 

ve sinh laptop 

 

Nguyên nhân thứ 2:

Qua 1 năm sử dụng, lượng bụi bẩn tích tụ nhiều, tạo thành cục bám lên trên các thiết bị phần cứng rất lớn, hình thành một lớp bụi bao phủ làm che lấp toàn bộ khe tản nhiệt trên thiết bị, làm giảm hiệu suất của hệ thống tản nhiệt. Ngoài ra lớp keo tản nhiệt trên CPU và chip VGA khô cứng, mất đi khả năng làm mát laptop, gây nên tình trạng nóng máy dễ chết chip. Vì thế vệ sinh laptop định kỳ là rất cần thiết.

 

vệ sinh laptop

 

vệ sinh laptop

 

Nguyên nhân thứ  3:

Quạt tản nhiệt sử dụng lâu sẽ bị khô dầu, làm cho tốc độ quay của quạt chậm ảnh hưởng tới khả năng làm mát máy tính. Cũng có trường hợp quạt tản nhiệt còn gặp vấn đề như phát ra âm thanh kêu rất lớn (hay gặp ở các dòng Sony)  khi vận hành, có trường hợp cánh quạt ngưng quay. Lời khuyên vào lúc này là không nên sử dụng tiếp tục, bạn nên mang laptop đến với công ty chúng tôi để nhân viên kỹ thuật ở đây kiểm tra bảo dưỡng và vệ sinh laptop tổng thể toàn bộ.